VIDEO CLIPS
Loading the player...
Bến xe Miền Trung sẽ chính thức hoạt động vào dịp 2/9
Sàn giao dịch Bất động sản Sài Gòn Sky
Trung tâm đào tạo lái xe
TÌM KIẾM
THÔNG BÁO
Mẫu giấy đề nghị chuyển nhượng quyền mua
Mẫu giấy đăng ký mua CP phát hành thêm
Hướng dẫn quy trình mua và chuyển nhượng quyền mua CP
Thông báo chốt DS cổ đông và thông tin đợt phát hành CP
Hội nghị Học tập quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX – Tổng kết năm 2020, Triển khai kế hoạch và Hội nghị người lao động năm 2021
Công ty CP Đầu tư và Phát triển Miền Trung tổ chức thành công Đại hội đồng Cổ đông thường niên năm 2020
Đại hội Chi bộ Văn phòng công ty nhiệm kỳ 2020 - 2022
Công ty CP ĐT & PT Miền Trung học tập quán triệt chuyên đề năm 2020.
Công Ty Cổ Phần Đầu Tư và Phát Triển Miền Trung tổ chức ĐHĐCĐ thường niên năm 2019.
Tài liệu đại hội đồng cổ đông năm 2019.
LIÊN KẾT QUẢNG CÁO
THÔNG TIN CẦN BIẾT
HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN

Văn phòng - 02383.847901
Hôm nay: 125  | Tất cả: 2,037,803
 
Giới thiệu chung | Lịch sử phát triển
Lịch sử hình thành và phát triển của Công ty
Tin đăng ngày: 22/8/2011 - Xem: 2316
 

Công ty vận tải hành khách Nghệ An là doanh nghiệp Nhà nước được thành lập ngày 01/01/1974 với ngành nghề chính là kinh doanh vận tải hành khách bằng ô tô, quản lý khai thác hệ thống bến xe và dịch vụ sửa chữa ô tô.

Từ năm 1974 – 1998 là đơn vị vận tải chủ lực của tỉnh, đóng vai trò chủ đạo trong lĩnh vực vận tải đường bộ, thực hiện nhiệm vụ chính trị phục vụ nhu cầu đi lại của nhân dân trong tỉnh và cả nước. Thời kỳ này Công ty có khoảng 300 đầu xe hoạt động khắp 32 tuyến nội tỉnh, ngoại tỉnh và Quốc tế (Lào, Thái Lan). Quản lý và khai thác hệ thống bến xe tại Thành phố Vinh và các huyện trong toàn tỉnh; với đội ngũ cán bộ, công nhân có trình độ chuyên môn, kỹ năng trong lĩnh vực hoạt động vận tải và sửa chữa phương tiện.

Cùng với hoạch định mở rộng đó, Công ty tiếp tục mở ra các loại hình dịch vụ, phục vụ hoạt động kinh doanh chính như kinh doanh thương mại (vật tư, phụ tùng), kinh doanh xăng dầu, các hoạt động dịch vụ khác như ăn uống, bưu chính…

Năm 2005, Công ty thành lập Trung tâm đào tạo lái xe cơ giới đường bộ, hàng năm đào tạo hàng nghìn học viên mô tô, ô tô các hạng ngoài việc tăng doanh thu cho Công ty còn góp phần giảm thiểu tai nạn giao thông, một vấn đề bức bối của xã hội.

Thương hiệu chữ “B” đã in sâu trong tiềm thức của mỗi người dân và là sự lựa chọn số một của quý khách hàng. Với phương châm kinh doanh:“An toàn – Thuận lợi – Nhanh chóng – Chu đáo” đã khẳng định được uy tín và vị thế trên thị trường vận tải trong và ngoài tỉnh.

Nhu cầu đi lại của nhân dân ngày càng cao thì việc đáp ứng các dịch vụ vận tải ngày càng phong phú, do đó Công ty tiếp tục đầu tư các lĩnh vực hoạt động xe Bus, taxi bằng việc nhập khẩu các xe chở khách từ Hàn Quốc và Nhật Bản. Tổ chức mạng lưới vận tải khép kín theo biểu đồ quản lý vận tải khoa học.

Với bề dày kinh nghiệm đó công ty vẫn chưa bằng lòng với chính mình, công ty tiếp tục đầu tư đổi mới kịp thời với xu thế hội nhập của nền kinh tế.

Tháng 4/2008, nhận diện được việc cần thiết phải đổi mới một cách toàn diện, với sự đoàn kết thống nhất của Ban lãnh đạo Công ty tiếp tục tập trung nguồn lực, thu hút đầu tư tái cấu trúc Công ty theo hướng đa ngành nghề, đa lĩnh vực, thay đổi cơ cấu cổ đông, chất lượng hóa trong quản lý. Do vậy Công ty đã đổi tên thành “Công ty cổ phần đầu tư và phát triển Miền Trung” nhằm để thực hiện mục tiêu chiến lược đó.

Với những chiến lược dài hạn, Công ty đã mời cổ đông chiến lược Vinaceglass tham gia và nâng vốn điều lệ từ 10 tỷ lên 100 tỷ, các ngành nghề tiếp tục được mở rộng như: Liên kết với trường Đại học Công nghệ Miền Trung đào tạo đại học tại Nghệ An, đến nay Trường đại học đã đi vào hoạt động ổn định và đào tạo trên  6.000 sinh viên, góp phần đáng kể trong chiến lược phát triển nguồn nhân lực của tỉnh Nghệ An và khu vực Bắc Miền Trung.

Đầu tư lĩnh vực hoạt động Bất động sản thông qua hoạt động đầu tư các dự án lớn: “Trung tâm thương mại – Văn phòng cho thuê – Nhà ở và chung cư cao cấp” gọi tắt là dự án Saigon Sky tại địa điểm 26 Nguyễn Thái Học – Thành phố Vinh. Đây là một tổ hợp công trình nằm trên khuôn viên rộng trên 2,1 ha, bao gồm Tòa tháp đôi cao 25 tầng gắn với dịch vụ thương mại, siêu thị, văn phòng cho thuê và hệ thống căn hộ chung cư cao cấp. Bên cạnh đó là khu biệt thự liền kề gồm 41 căn được thiết kế hiện đại cùng hệ thống hạ tầng kỹ thuật đồng bộ.

Dự án theo chủ trương hướng đầu tư của tỉnh Nghệ An là “Khu dịch vụ vận tải đường bộ Nam Thành phố Vinh” với 5 khu chức năng theo tổ hợp trên diện tích 13,4 ha tại Khối 2 phường Vinh Tân – Thành phố Vinh.

Để đáp ứng được lĩnh vực Bất động sản, Công ty mở Sàn giao dịch Bất động sản Saigon Sky, thực hiện chức năng đầu tư mua bán Bất động sản trên địa bàn Nghệ An, Miền Trung và cả nước.

Song song với việc mở rộng các ngành nghề hoạt động, Công ty đã áp dụng cơ chế quản lý phân cấp đến các đơn vị thành viên, đào tạo cán bộ quản lý giỏi, nhiệt thành, có kinh nghiệm, đáp ứng được yêu cầu phát triển của Công ty.

Với thương hiệu CER trên cánh hoa sen đã thể hiện được truyền thống phát triển của Công ty trải qua trên 30 năm hoạt động.

Hiện nay Công ty tiếp tục nghiên cứu để tập trung các lĩnh vực chiến lược phát triển từ 2010 – 2015 và các năm tiếp theo.

Theo mô hình tăng trưởng bền vững tập trung các lĩnh vực chủ yếu: Kinh doanh Bất động sản, đầu tư tài chính, liên kết đào tạo đại học, đào tạo nghề, mở rộng lĩnh vực kinh doanh thương mại.

 

     
 
CÔNG TY CP ĐẦU TƯ VÀ PHÁT TRIỂN MIỀN TRUNG 
Địa chỉ: Số 26 - Đường Nguyễn Thái Học - Tp.Vinh - Nghệ An
Điện thoại: 02383.847901 - Fax: 02383.534539
Email: info@cer.com.vn - Website: cer.com.vn
Chat hỗ trợ
Chat ngay

02383847901