VIDEO CLIPS
Loading the player...
Bến xe Miền Trung sẽ chính thức hoạt động vào dịp 2/9
Sàn giao dịch Bất động sản Sài Gòn Sky
Trung tâm đào tạo lái xe
TÌM KIẾM
THÔNG BÁO
Công ty CP Đầu tư và Phát triển Miền Trung tổ chức thành công Đại hội đồng Cổ đông thường niên năm 2022
Thư mời tham dự Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2022
Thông báo bán đấu giá cổ phần của Tổng công ty đầu tư và kinh doanh vốn Nhà nước (SCIC) tại CER.
Mẫu giấy đề nghị chuyển nhượng quyền mua
Mẫu giấy đăng ký mua CP phát hành thêm
Hướng dẫn quy trình mua và chuyển nhượng quyền mua CP
Thông báo chốt DS cổ đông và thông tin đợt phát hành CP
Hội nghị Học tập quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX – Tổng kết năm 2020, Triển khai kế hoạch và Hội nghị người lao động năm 2021
Công ty CP Đầu tư và Phát triển Miền Trung tổ chức thành công Đại hội đồng Cổ đông thường niên năm 2020
Đại hội Chi bộ Văn phòng công ty nhiệm kỳ 2020 - 2022
LIÊN KẾT QUẢNG CÁO
THÔNG TIN CẦN BIẾT
HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN

Văn phòng - 02383.847901
Hôm nay: 652  | Tất cả: 2,187,886
 
Tin tức & Sự kiện | Tin Công ty
Hiệu quả và kinh nghiệm tổ chức các phong trào thi đua
Tin đăng ngày: 21/8/2014 - Xem: 1817
 

       Dưới sự chỉ đạo của Công đoàn ngành Giao thông vận tải Nghệ An, sự lãnh đạo trực tiếp của Đảng uỷ Công ty và đặc biệt sự phối chặt chẽ cùng với tạo điều kiện tối đa cho Công đoàn hoạt động của Tổng Giám đốc Công ty; Căn cứ đặc điểm tình hình kinh doanh của đơn vị, công đoàn Công ty đã lựa chọn được những hoạt động chủ yếu làm hạt nhân cho phong trào chung. Đây có thể coi là bí quyết thành công trong hoạt động công đoàn cơ sở. Có thể khẳng định rằng Phong trào CNVC lao động và hoạt động Công đoàn Công ty đã thực sự góp phần tích cực hoàn thành nhiệm vụ chính trị của đơn vị.

       Ở Công ty Cổ phần Đầu tư và phát triển Miền Trung (trước đây là Công ty cổ phần Xe khách Nghệ An) hoạt động Công đoàn nổi bật với Phong trào "Thi xe tốt - Lái xe an toàn - Năng suất cao", một hoạt động phối hợp giữa chuyên môn và công đoàn đã trở thành truyền thống, đã đi vào lòng mỗi  CNVC- lao động Công ty và được công đoàn ngành cũng như Liên đoàn Lao động tỉnh Nghệ An ghi nhận. Phong trào này đã đi cùng năm tháng với tên tuổi của Công ty CP Xe khách Nghệ An. Tính đến nay Phong trào này có tuổi thọ 25 năm, hiện đơn vị vẫn duy trì. Không chỉ thế phong trào Thi lái xe giỏi của đơn vị nay đã được nhân rộng và trở thành Hội thi lái xe giỏi của toàn ngành GTVT Nghệ An.

       Xuất phát từ tình hình thực tế cần nâng cao chất lượng đào tạo lái xe, góp phần đảm bảo an toàn giao thông, khẳng định thương hiệu của đơn vị, Công đoàn Công ty tiếp tục được ghi nhận bởi Phong trào “Dạy tốt, học tốt” tại Trung tâm Đào tạo lái xe thuộc Công ty. Phong trào này Công ty đã thực hiện được 10 năm. Đến nay có thể chắc chắn rằng: Phong trào “Dạy tốt, học tốt” đã trở thành phong trào truyền thống và không ngừng phát triển cả bề rộng lẫn chiều sâu. Đây là một phong trào thi đua rộng lớn trong lao động sản xuất của Công ty đã thu hút toàn bộ lao động tại TTĐT tham gia.

       Phong trào “Dạy tốt, học tốt” tại các trường phổ thông hay chuyên nghiệp đã trở thành thông lệ, nhưng “Dạy tốt, học tốt” tại các Trung tâm đào tạo lái xe thì duy nhất có tại TTĐT lái xe của Công ty CP Đầu tư và phát triển Miền Trung. Công đoàn Công ty quyết tâm duy trì và phát triển để Hội thi trở thành truyền thống, bởi lẽ: Hoạt động Công đoàn bên cạnh nhiệm vụ bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của người lao động thì hoạt động thi đua đóng vai trò không nhỏ; Hội thi còn có ý nghĩa thiết thực đối với từng lao động và góp phần vào  hiệu quả kinh doanh của Trung tâm  nói riêng, Công ty nói chung.

       Hội thi “Dạy tốt, học tốt” là diễn đàn để giao lưu trao đổi kinh nghiệm về chuyên môn, nghiệp vụ, đặc biệt là kỹ năng giảng dạy trong đào tạo nghề nhằm không ngừng góp phần nâng cao năng lực giảng dạy của đội ngũ giáo viên, tìm ra phương pháp giảng dạy có hiệu quả để phổ biến, áp dụng trong toàn Trung tâm; đồng thời qua Hội thi để tuyên dương những giáo viên có chuyên môn giỏi, nghiệp vụ cao nhằm thúc đẩy phong trào thi đua dạy tốt, học tốt trong toàn Trung tâm.

Upload

Phần thi thao giảng trong Hội thi giáo viên dạy giỏi

       Các nội dung cơ bản để tổ chức Hội thi:

       1. Thời gian tổ chức Hội thi: Nên tổ chức từ giữa tháng 10 và Tổng kết vào dịp 20/11 hàng năm.

      2. Thành lập Ban tổ chức, Hội đồngchấm thi, các tiểu ban giúp việc: Do hội thi kéo dài suốt cả tháng nên nhân sự Ban, Hội đồng, các tiểu ban cần bố trí người có năng lực và phù hợp công tác chuyên môn.

       3. Xây dựng soạn thảo các văn bản của Hội thi: quy chế thể lệ Hội thi; Bảng chấm điểm, tất cả phải chi tiết và phổ biến rộng rãi đến tận từng thí sinh.

      4. Tổ chức tuyên truyền: Đây là công việc góp phần không nhỏ cho thành công của Hội thi. Công đoàn phối hợp với chuyên môn, Đoàn thanh niên, tổ chức tuyên truyền rộng rãi đến từng lao động trong toàn Công ty để hưởng ứng và tham gia tích cực các hoạt động của Hội thi. Hệ thống băng rôn, khẩu hiệu được bố trí nhiều nơi trong khuôn viên Công ty, bảng thông báo, loa đài truyền thanh liên tục tuyên truyền về Hội thi và cập nhật tình hình tiến độ của Hội thi.

       5. Tổng kết Hội thi: Công đoàn chủ trì Tổ chức tổng kết, đề nghị lãnh đạo Công ty khen thưởng tôn vinh lao động tiêu biểu, những cán bộ năng nổ nhiệt tình trong Hội thi, tạo khí thế thi đua sôi nổi trong, CNVC - lao động của công ty, góp phần hoàn thành nhiệm vụ SXKD.

       6. Tổ chức họp rút kinh nghiệm: Sau khi kết thúc Hội thi, Hội đồng thi họp rút kinh nghiệm, đưa ra bài học cho Hội thi năm sau để đạt được phương châm của Hội thi là "Đổi mới, sáng tạo, hiệu quả".

       Bài học kinh nghiệm: 3 bài học về tổ chức hoạt động công đoàn, đó là:

       1. Phong trào thi đua phải xuất phát từ cơ sở, xuất phát từ tâm tư, nguyện vọng của CNVC-lao động vì đó vừa là nguồn lực, vừa là địa bàn để tổ chức thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ của công đoàn.

       2. Hoạt động đó phải mang lại hiệu quả thiết thực: vừa có lợi cho người lao động vừa góp phần vào hiệu quả kinh doanh của đơn vị.

       3. Để tổ chức tốt phong trào cần có sự phối hợp chặt chẽ giữa chuyên môn và tổ chức Công đoàn.

Upload

 

Tổng kết và trao giải Hội thi giáo viên dạy giỏi

       Việc công đoàn công ty phối hợp với chuyên môn tổ chức tốt các Hội thi đã khẳng định vị thế, vai trò của công đoàn trong thực hiện nhiệm vụ chính trị của Công ty. Lãnh đạo công ty tin tưởng, tạo điều kiện để công đoàn tổ chức tốt các phong trào khác theo chức năng của mình, nhờ đó những năm qua hoạt động công đoàn, phong trào CNV - lao động Công ty cổ phần Đầu tư và phát triển Miền Trung đạt được nhiều kết quả cao, đóng góp xứng đáng cho phong trào của toàn ngành.

Công đoàn Công ty

 

     
 
CÔNG TY CP ĐẦU TƯ VÀ PHÁT TRIỂN MIỀN TRUNG 
Địa chỉ: Số 26 - Đường Nguyễn Thái Học - Tp.Vinh - Nghệ An
Điện thoại: 02383.847901 - Fax: 02383.534539
Email: info@cer.com.vn - Website: cer.com.vn
Chat hỗ trợ
Chat ngay

02383847901