VIDEO CLIPS
Loading the player...
Bến xe Miền Trung sẽ chính thức hoạt động vào dịp 2/9
Sàn giao dịch Bất động sản Sài Gòn Sky
Trung tâm đào tạo lái xe
TÌM KIẾM
THÔNG BÁO
Mẫu giấy đề nghị chuyển nhượng quyền mua
Mẫu giấy đăng ký mua CP phát hành thêm
Hướng dẫn quy trình mua và chuyển nhượng quyền mua CP
Thông báo chốt DS cổ đông và thông tin đợt phát hành CP
Hội nghị Học tập quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX – Tổng kết năm 2020, Triển khai kế hoạch và Hội nghị người lao động năm 2021
Công ty CP Đầu tư và Phát triển Miền Trung tổ chức thành công Đại hội đồng Cổ đông thường niên năm 2020
Đại hội Chi bộ Văn phòng công ty nhiệm kỳ 2020 - 2022
Công ty CP ĐT & PT Miền Trung học tập quán triệt chuyên đề năm 2020.
Công Ty Cổ Phần Đầu Tư và Phát Triển Miền Trung tổ chức ĐHĐCĐ thường niên năm 2019.
Tài liệu đại hội đồng cổ đông năm 2019.
LIÊN KẾT QUẢNG CÁO
THÔNG TIN CẦN BIẾT
HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN

Văn phòng - 02383.847901
Hôm nay: 134  | Tất cả: 2,037,812
 
Giới thiệu chung | Lịch sử phát triển
40 năm Xây dựng và phát triển
Tin đăng ngày: 17/7/2014 - Xem: 2176
 

      Công ty cổ phần đầu tư và phát triển Miền Trung tiền thân là Công ty vận tải hành khách Nghệ An là doanh nghiệp Nhà nước, được thành lập ngày 01/01/1974. Ngành nghề chính là kinh doanh Vận tải khách bằng ôtô, Tổ chức quản lý hoạt động Bến xe và Sửa chữa cơ khí.

      Trải qua các thời kỳ, Công ty là đơn vị vận tải chủ lực của Tỉnh Nghệ An - Tiêu biểu cho hoạt động vận tải khách toàn quốc. Hàng năm vận chuyển hàng triệu lượt khách đáp ứng nhu cầu đi lại của Nhân dân từ Nghệ An đi các Tỉnh, Vùng trong toàn quốc và Quốc tế. Số lượng phương tiện mà công ty sở hữu có thời điểm lên đến 300 đầu xe khách, được tổ chức kinh doanh trên 40 tuyến cố định nội tỉnh, ngoại tỉnh và liên vận quốc tế đi Cộng hòa DCND Lào, tạo ra công ăn việc làm và thu nhập ổn định cho hơn 400 cán bộ công nhân viên.

      Để khẳng định được vị thế trong kinh doanh Công ty luôn đi đầu trong việc đầu tư, đổi mới và trang bị các loại phương tiện nhập khẩu từ các nước Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc; không ngừng nâng cấp và hiện đại hoá các phương tiện hiện có để đáp ứng nhu cầu đi lại ngày càng cao của nhân dân. Xây dựng và phát triển thương hiệu được Công ty chú trọng và tập trung ngay từ rất sớm với phương châm kinh doanh đối với vận tải là “An toàn, nhanh chóng, thuận tiện” do vậy mà biểu tượng chữ “B” của Công ty được khách hàng hài lòng và đã đăng ký bản quyền tại Cục sở hữu công nghiệp.

      Thực hiện chủ trương cổ phần hóa các doanh nghiệp nhà nước, năm 1998 Công ty Vận tải hành khách Nghệ An là một là một trong ba đơn vị thực hiện cổ phần hóa đầu tiên tại tỉnh Nghệ An với cơ cấu cổ đông chủ yếu là Cán bộ công nhân viên trong công ty và Nhà nước (chiếm giữ 56%).

      Ngay sau Cổ phần hóa Công ty được đổi tên thành Công ty cổ phần Xe khách Nghệ An và tiếp tục đầu tư mở rộng một số ngành nghề ngoài kinh doanh truyền thống là vận tải như: Đào tạo lái xe cơ giới đường bộ; Du lịch - lữ hành; Nâng cấp hoạt động  Bảo trì và sửa chữa ôtô các loại; Kinh doanh xăng dầu; kinh doanh Bến bãi,.... Do vậy hiệu quả công ty ngày cũng được nâng cao với tốc độ tăng trưởng BQ tăng hàng năm 14% so trước 1988; Tỉ suất lợi nhuận hàng năm BQ 18% đến 22%; nhờ đó thu nhập và việc làm của người lao động ổn định và ngày càng tăng.      

      Cùng với xu thế phát triển kinh tế của đất nước và trước sức ép của thị trường càng ngày gay gắt đối với các ngành nghề kinh doanh của Công ty thì bài toán về lợi thế và khả năng cạnh tranh, hiệu quả kinh tế lại càng được Công ty quan tâm. Nhận thức được tình hình đó, năm 2008 với chính sách khuyến khích thu hút đầu tư của tỉnh Nghệ An, Công ty đã Xây dựng chiến lược phát triển nhằm đổi mới một cách toàn diện để khai thác nguồn lực xã hội và tài nguyên hiện có của công ty như tài sản, đất đai và nhân lực,... Định hướng đó đã được sự thống nhất cao của Hội đồng Quản trị; tập thể Ban chấp hành Đảng uỷ, Công đoàn và Lãnh đạo công ty đó là thực hiện tái cấu trúc Công ty một các toàn diện. Để đáp ứng được việc đổi mới đó Công ty đã được đổi tên thành Công ty cổ phần Đầu tư và Phát triển Miền Trung. Định hướng chiến lược 5 năm (từ 2008 – 2012) và các năm tiếp theo được Đại hội cổ đông thường niên năm 2008 thông qua là:

      "Mở rộng quy mô và phạm vi kinh doanh sang các lĩnh vực: Đầu tư tài chính, kinh doanh bất động sản, kinh doanh mua bán Công ty xí nghiệp, kinh doanh hệ thống vận tải, du lịch, trung tâm thương mại, khách sạn và nhà hàng".

      "Chiến lược phát triển dài hạn của Công ty hướng đến là một trong những đơn vị hàng đầu trong kinh doanh và phát triển đa ngành nghề, đa lĩnh vực tại Miền Trung, cả nước và khu vực".

      Từ mục tiêu và định hướng đó Công ty đã triển khai các hoạt động hợp tác liên doanh, liên kết thu hút đầu tư tìm kiếm các đối tác chiến lược để thực hiện hoá nguồn lực hiện nay, giải phóng sức sản xuất, góp phần thực hiện công cuộc đổi mới của nhà nước và tỉnh Nghệ An. Theo trào lưu hội nhập kinh tế ngày càng sâu rộng gắn với sự phát triển của Công ty; các đối tác lớn từ Thành phố Hồ Chí Minh đã cùng với công ty thực hiện công cuộc đổi mới đó. Vai trò của công cuộc đổi mới đó là việc đầu tư góp vốn của Công ty Vinaceglass đã làm thay đổi cơ bản về cơ cấu cổ đông là nền tảng cho sự phát triển của Công ty. Các hoạt động thu hút đầu tư được thể hiện như liên kết với Đại học Công nghiệp Thành phố Hồ Chí Minh để xây dựng Trường đại học tại Nghệ An và hiện thực là Đại học Công nghiệp Vinh ra đời bằng Quyết định thành lập số 920/QĐ-TTg ngày 12/06/2013 của Thủ tướng Chính phủ; Lĩnh vực đầu tư Trung tâm thương mại và đô thị đã được triển khai là một trong 03 dự án đầu tư lớn mà Công ty đã cam kết với UBND tỉnh Nghệ An. Hiện nay khu đô thị Saigon Sky là một đô thị kiểu mẫu nằm ngay trong lòng thành phố Vinh được minh chứng cho việc định hướng phát triển của Công ty theo xu thế mới. Khu phức hợp với Dự án Khu dịch vụ vận tải Nam thành phố Vinh cũng được Công ty triển khai và có sự ủng hộ và quan tâm của UBND tỉnh Nghệ An trong số 03 dự án lớn đã cam kết với tỉnh; Khu phức hợp kinh tế với diện tích 134.000m2 là địa điểm giao lưu của các khu vực dân cư nội và ngoại thành phố Vinh là điểm trung gian cho các hoạt động kinh tế của các tỉnh qua Nghệ An; Sự hình thành của dự án Nam thành phố Vinh với các lĩnh vực cơ bản như: Bến xe liên tỉnh, Trạm dừng nghỉ xe liên tỉnh, Trung tâm đào tạo lái xe cơ giới đường bộ; Thương mại dịch vụ, khu đô thị, hoạt động kinh doanh xăng dầu,...

      Kết quả ban đầu của sự đổi mới đó được thể hiện các chỉ tiêu về đầu tư và hiệu quả của hoạt động kinh doanh như:

      - Tổng mức đầu tư cho Trung tâm thương mại và khu đô thị Saigon Sky là 650 tỷ đồng.

      - Liên kết đào tạo đại học là 250 tỷ đồng giai đoạn 1.

      - Khu phức hợp dự án Nam thành phố Vinh là 350 tỷ đồng.

      - Tốc độ tăng trường BQ hàng năm từ 17% đến 21%

      - Tỉ suất lợi nhuận đạt hàng năm 19% đến 25%

      - Thu nhập BQ người lao động 6 đến 9 triệu đồng/người tháng.

      Để thực hiện hiệu quả trong hoạt động đầu tư và khai thác tốt việc đầu tư, công ty đã xây dựng phân kỳ đầu tư, gắn việc đầu tư với khai thác và tiếp tục thu hút các nguồn lực xã hội để nhằm tiếp tục chuyển giao công nghệ, tăng nhanh lưu chuyển vốn, khai thác lợi thế trong kinh doanh và không ngừng phát triển các loại hình và dịch vụ hỗ trợ, đào tạo tốt nguồn nhân lực đáp ứng kịp thời của sự đổi mới và phát triển, thực hiện tốt lợi ích xã hội chấp hành tốt các quy trình, quy định của nhà nước theo từng lĩnh vực ưu tiên khai thác thu hút lao động trên địa bàn Nghệ An và các tỉnh lân cận để hoàn thành các mục tiêu ngắn và dài hạn theo định hướng chiến lược đã đặt ra.

      Hơn 40 năm phấn đấu và phát triển đã và đang ghi nhận các dấu ấn thăng trầm trong hoạt động của Công ty; qua mỗi lần đổi mới thì diện mạo của công ty cũng được hoàn thiện; mỗi mốc thay đổi là cơ sở cho việc nâng cao năng lực cạnh tranh và củng cố nguồn lực tạo tiền đề cho sự ổn định và tăng trưởng bền vững của Công ty trong xu thế cạnh tranh và hội nhập hiện nay.

      Với tinh thần hợp tác và luôn học hỏi Công ty mong nhận được sự hợp tác chiến lược và liên kết hoạt động nhằm đưa công ty cùng với đối tác ngày càng hoàn thiện và phát triển.

Ban biên tập

     
 
CÔNG TY CP ĐẦU TƯ VÀ PHÁT TRIỂN MIỀN TRUNG 
Địa chỉ: Số 26 - Đường Nguyễn Thái Học - Tp.Vinh - Nghệ An
Điện thoại: 02383.847901 - Fax: 02383.534539
Email: info@cer.com.vn - Website: cer.com.vn
Chat hỗ trợ
Chat ngay

02383847901