VIDEO CLIPS
Loading the player...
Bến xe Miền Trung sẽ chính thức hoạt động vào dịp 2/9
Sàn giao dịch Bất động sản Sài Gòn Sky
Trung tâm đào tạo lái xe
TÌM KIẾM
THÔNG BÁO
Thông báo bán đấu giá cổ phần của Tổng công ty đầu tư và kinh doanh vốn Nhà nước (SCIC) tại CER.
Mẫu giấy đề nghị chuyển nhượng quyền mua
Mẫu giấy đăng ký mua CP phát hành thêm
Hướng dẫn quy trình mua và chuyển nhượng quyền mua CP
Thông báo chốt DS cổ đông và thông tin đợt phát hành CP
Hội nghị Học tập quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX – Tổng kết năm 2020, Triển khai kế hoạch và Hội nghị người lao động năm 2021
Công ty CP Đầu tư và Phát triển Miền Trung tổ chức thành công Đại hội đồng Cổ đông thường niên năm 2020
Đại hội Chi bộ Văn phòng công ty nhiệm kỳ 2020 - 2022
Công ty CP ĐT & PT Miền Trung học tập quán triệt chuyên đề năm 2020.
Công Ty Cổ Phần Đầu Tư và Phát Triển Miền Trung tổ chức ĐHĐCĐ thường niên năm 2019.
LIÊN KẾT QUẢNG CÁO
THÔNG TIN CẦN BIẾT
HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN

Văn phòng - 02383.847901
Hôm nay: 325  | Tất cả: 2,074,996
 
Tin tức & Sự kiện | Tin Công ty
Thực hiện tốt công tác BHXH đảm bảo quyền lợi cho Người lao động
Tin đăng ngày: 10/7/2014 - Xem: 1162
 

Năm 2014,  Với tình hình kinh tế tiếp tục diễn biến khó khăn, tình trạng nợ, trốn đóng BHXH cũng diễn biến phức tạp trên khắp cả nước. Tại tất cả các tỉnh, thành phố, từ lớn đến nhỏ, danh sách DN “chúa chổm” về nợ bảo hiểm đều dài dằng dặc. Thậm chí, các tỉnh, thành phố kinh tế càng phát triển, tỷ lệ nợ càng cao. Đó là thông điệp mà cơ quan BHXH đang gửi tới cơ quan liên quan để phối hợp, hỗ trở nhằm giảm bớt tiền nợ BHXH, đảm bảo quyền lợi cho người lao động. Thống kê từ BHXH Việt Nam cho thấy, tính đến hết tháng 3/2014, nợ đọng BHXH lũy kế của tất cả các DN, đơn vị trên cả nước đã lên tới 11.000 tỷ đồng. Tại cuộc tọa đàm trực tuyến (ngày 28/5) về vấn đề BHXH do Cổng thông tin điện tử Chính phủ tổ chức tại Hà Nội, ông Trần Đình Liệu, Trưởng ban Thu của BHXH Việt Nam cho biết, tính đến hết tháng 4/2014, lũy kế số tiền BHXH mà các doanh nghiệp nợ, chiếm dụng của người lao động đã lên tới hơn 12.500 tỷ đồng, tức là tăng thêm khoảng 1.500 tỷ đồng chỉ trong vòng một tháng.

Tại tỉnh Nghệ An, Theo cơ quan BHXH tỉnh, đến hết tháng 4 - 2014, toàn tỉnh có 1.270 đơn vị nợ bảo hiểm bắt buộc từ 3 tháng trở lên, với số tiền nợ hơn 121 tỷ đồng. Trong đó, tập trung ở khối doanh nghiệp ngoài quốc doanh có 1.097 đơn vị nợ hơn 98 tỷ đồng; khối doanh nghiệp Nhà nước có 43 đơn vị, nợ gần 18 tỷ đồng.

Tình hình chung về BHXH là như vậy, nhưng Công ty cổ phần đầu tư và phát triển Miền Trung, đến 30/6/2014, BHXH, BHYT, BHTN đã chuyển nộp hết với số tiền 622 triệu đồng, nhờ đó các chế độ cho Người lao động được giải quyết đầy đủ, nhanh chóng và kịp thời. 100% lao động của Công ty được ký hợp đồng lao động và tham gia BHXH, BHYT, BHTN. Theo Quyết toán BHXH hàng năm Công ty nộp trên 1tỷ đồng tiền BHXH cho người lao động, đó là con số không nhỏ cho gần 100 lao động của Công ty.

Để có được kết quả trên, trước hết là do lãnh đạo Công ty đã “Lấy dân làm gốc”, đã quan tâm đúng mức đến người lao động; chấp hành tốt Luật Bảo hiểm xã hội. Đảng uỷ Công ty đã đưa vào Nghị quyết: “Tuy điều kiện tài chính Công ty còn gặp nhiều khó khăn, hàng tồn khó lớn, nợ và lãi vay đang là gánh nặng đối với Công ty, song BHXH được ưu tiên hàng đầu. Hàng tháng, luôn luôn dự phòng tiền để nộp BHXH, sau khi quyết toán với cơ quan BHXH sẽ chuyển nộp tiền BHXH tháng đó và tuyệt đối không để dư nợ”.

Cùng với sự quan tâm của lãnh đạo Công ty, cán bộ làm công tác BHXH là những người tâm huyết đầy trách nhiệm với người lao động: Nắm bắt kịp thời các chính sách, chế độ của Nhà nước; Theo dõi sát sao, sửa đổi bổ sung kịp thời hồ sơ cá nhân, quyết toán chính xác, đúng thời hạn; giải quyết đầy đủ, nhanh chóng các chế độ ốm đau, thai sản, nghỉ hưu và trợ cấp cho người nghỉ việc...

Công ty cổ phần Đầu tư và phát triển Miền Trung là điểm sáng về thực hiện công tác BHXH đảm bảo quyền lợi cho Người lao động được ngành GTVT Nghệ An, Đảng uỷ khối Doanh nghiệp nêu gương để các doanh nghiệp học tập. Nhiều năm liền, BHXH tỉnh Nghệ An và UBND tỉnh Nghệ An tặng Giấy khen và Bằng khen cho Công ty về công tác BHXH.

 

Ban biên tập

     
 
CÔNG TY CP ĐẦU TƯ VÀ PHÁT TRIỂN MIỀN TRUNG 
Địa chỉ: Số 26 - Đường Nguyễn Thái Học - Tp.Vinh - Nghệ An
Điện thoại: 02383.847901 - Fax: 02383.534539
Email: info@cer.com.vn - Website: cer.com.vn
Chat hỗ trợ
Chat ngay

02383847901